Luyện Thi Tiếng Anh A2 Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao !

Luyện thi tiếng anh A2

Trong thời đại hiện nay, yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh gần như là yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng nếu muốn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập tương đối. Chính vì thế nhu cầu luyện thi tiếng anh A2 ngày càng cao. Theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu, có 6 bậc ngoại ngữ mà một người học có thể đạt được bao gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó A1 là mức thấp nhất và C2 là mức cao nhất. >>> Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Là Gì

Thông thường, có … loại đối tượng như sau cần có chứng chỉ tiếng anh.

  1. Đầu ra sinh viên các trường đại học và cao đẳng.

Thông thường, sinh viên hệ Đại học chính quy cần chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu hoặc chứng chỉ tiếng anh khác có trình độ tương đương.

  1. Học viên sau đại học.

Học viên chuẩn bị thi hoặc thi tốt nghiệp trình độ thạc sĩ cần đạt trình độ tiếng anh B1, B2 Châu Âu (đầu vào/ra) theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Giáo viên, giảng viên đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường trên toàn quốc bao gồm:

–     Tiểu học và trung học cơ sở cần đạt B2.

–     Trung học phổ thông cần đạt C1.

–     Giảng viên đại học, cao đẳng cần đạt C1 hoặc C2 tùy từng trường.

Xét tổng thể, phần lớn các đối tượng cần có chứng chỉ tiếng anh thường cần đạt trình độ A2. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến trình độ này.

Luyện Thi Tiếng Anh A2 Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao !

a. Dưới đây là cấu trúc của bài thi A2 để tiện cho các bạn trong quá trình luyện thi tiếng anh A2 

Phần 1: Đọc viết.

Thời gian thi: 1 giờ 10 phút.

Tổng điểm: 50%

Bài thi Đọc và Viết đánh giá được năng lực đọc, hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí. Để có thể hiểu những thông điệp chính đó thì bạn cần nắm được những cấu trúc câu và từ ngữ thông dụng

Phần 2: Nghe

Thời gian thi: 30 phút.

Tổng điểm: 25%

Bài thi Nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin như thông báo những tài liệu nói khi được nói ở tốc độ khá chậm.

Phần 3: Nói

Thời gian thi: khoảng 10 phút

Tổng điểm: 25%

Các thí sinh cần phải chứng minh họ có thể giao tiếp bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản. Thí sinh sẽ tham gia thi nói với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh. Hình thức này giúp cho bài thi có tính thực tế và xác thực hơn.

b. Kết quả bài thi được tính thế nào?

–     Đỗ hạng Xuất sắc 90-100 điểm (Pass with Distinction): Thí sinh xuất sắc thể hiện năng lực cao hơn trình độ A2 sẽ được ghi nhận Đỗ hạng Xuất Sắc và nhận được Chứng chỉ KET ở trình độ B1.

–     Đỗ hạng Ưu 85-89 điểm (Pass with Merit) hoặc Đỗ 70-84 điểm (Pass): Thí sinh Đỗ hạng Ưu hoặc Đỗ sẽ nhận được chứng chỉ KET ở trình độ A2.

–     Chứng chỉ ở trình độ A1 (45-69 điểm): Nếu kết quả của thí sinh dưới trình độ A2 và ở trình độ A1, thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ ở trình độ A1.

Luyện Thi Tiếng Anh A2 Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao !
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *