Nhức Nhối Thực Trạng Thừa Mà Thiếu Nhân Lực Ở Việt Nam

Nhức Nhối Thực Trạng Thừa Mà Thiếu Nhân Lực Ở Việt Nam

Hiện nay vấn đề xin việc của các Giáo viên đang gặp rất nhiều khó khăn.Có thể nói việc các sinh viên khi thoe học các chương trình học để đào tạo ra các Giáo viên từ trung học phổ  thông,cho tới tiểu học và mầm non có thể nói là không tương xứng.Chính vì vậy hiện nay xảy ra hiện tượng các giáo viên trung học rất cần công việc thì không được tuyển.Bên cạnh đó giáo viên mầm non hay tiểu học giáo dục cần tuyển lại không có. Mặc khác thì việc tìm hiểu xem học tiếng nhật ở đâu tốt còn rất thiếu kiến thức

Theo một nguồn thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết rằng hiện nay riêng tỉnh đang thiếu khoảng 1.600 giáo viên mầm non,và 2.025 giáo viên dạy tiểu học.Còn đối với giáo viên trung học cơ sở thì hiện nay tỉnh có thừa 827 giáo viên.

Chính vì vậy Sở GD-ĐT cùng với sở Nội Vụ bên cạnh đó còn có Sở Tài chính tỉnh Nghệ An đã đưa ra các chính sách cụ thể hóa đưa các quyết định của UBND tỉnh những công văn trong đó chứa các nội dung hướng dẫn liên  ngành số 288 trong việc xét tuyển các hợp đồng lao động, đặc biệt là một số ngày lao động đặc biệt mà các bạn có thể xem thêm tại kế toán hồng trang có tốt không

Nhức Nhối Thực Trạng Thừa Mà Thiếu Nhân Lực Ở Việt Nam

Theo một số liệu được lấy trên báo VnExpress cho biết hiện nay huyện Ngọc Lặc của tỉnh Thanh Hóa cũng đã và đang thừa giáo viên trung học cơ sở với số lượng là 180 giáo viên.

Để khắc phục cho đỡ phần nào xảy ra tình trạng thất nghiệp tạo cơ hội việc làm cho các giao viên này,hiện nay huyện đang lấy các giáo viên trung học phổ thông sang dạy mầm non.

Các trường tư cũng như nhà nước ngày nay cũng đã mở rộng thêm các cơ sở dạy học.Tuy nhiên theo một nguồn thông tin nữa tại Tp.HCM quận Thủ Đức cho biết rằng hiện nay các trường mầm non trên địa bàn của huyện cũng đã và đang thiếu tơi khoảng 200 giáo viên dạy trẻ.

Trong đó theo thống kê giáo viên mầm non có 40% chỉ được dạy chính quy số còn lại 60% phải dạy tư hoặc các trường công lập.

Chính vì vậy việc tuyên sinh cũng như đào tạo các sinh viên hiện nay phải cần có những biện pháp khắc phục để nền giáo dục Việt Nam trở nên tôt hơn.

 

Nhức Nhối Thực Trạng Thừa Mà Thiếu Nhân Lực Ở Việt Nam
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *