[ Review ] Trường Mầm Non Nào Tốt Và Chất Lượng Ở Gò Vấp

trường mầm non tốt ở gò vấp

Nếu như bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn trường mầm non ở gò vấp tốt và chất lượng thì bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngay hôm nay

Những Chia Sẻ Về Việc Chọn Trường Cho Trẻ Mầm Non

Từ trước đến nay, trẻ em khi đến độ tuổi từ 3 – 5 tuổi đều phải đến trường mầm non. Trẻ đến trường là để tập rời xa môi trường của gia đình, được biết đến những điều tuyệt vời ngoài kia, được học những kĩ năng cơ bản cần thiết trước khi bước vào lớp 1. Thế nhưng làm sao để tạo điều kiện cho trẻ được học hỏi những điều đó? Câu trả lời là ở trường mầm non sẽ giúp trẻ học hỏi những kĩ năng cần thiết đó. Nhưng 1 điều khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu là không phải bất kì ngôi trường nào cũng có thể đáp ứng được điều đó. Vậy làm sao để chọn cho con một ngôi trường tốt nhất?

Hiện nay các trường mầm non, các trung tâm trông trẻ mọc lên như nấm, cùng với điều đó là những câu hỏi về chất lượng của những trung tâm này liệu có đạt chuẩn hay không? Lúc này việc tìm một địa chỉ uy tín để có thể an tâm gửi gắm con nhỏ là càng trở nên cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp nhiều phụ huynh giải quyết được vấn đề trên với những địa chỉ các trường mầm non được đánh giá cao nhất tại quận Gò Vấp.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 chút về tầm quan trọng trong việc chọn trường mầm non cho con.

“ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” đây là câu nói mà chúng ta ai cũng nghe qua vài lần trong đời. Câu nói đã trở thành lời bài hát, trở thành khẩu hiệu của nhiều trường mầm non. Trẻ em chính là những búp măng non, đang vươn lên từng ngày để sau này trở thành những chủ nhân tương lại của đất nước, là những hạt giống đang được ươm mầm. Vậy làm thế nào để tạo cho trẻ một môi trường để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất cũng như tìm hiểu được trường mầm non nào tốt ở gò vấp tphcm? Trẻ em vốn là một tờ giấy trắng, chính vì là một tờ giấy trắng nên nếu đặt trẻ vào môi trường nào thì trẻ sẽ rất dễ dàng tiếp thu và duy trì nếp sống ở môi trường đó. Trong những năm tháng đầu đời, gia đình chính là nơi đùm bọc, dạy cho trẻ những nếp sống đầu tiên đó. Gia đình có quan tâm, chăm lo và dạy dỗ cho trẻ đúng cách và cẩn thận thì trẻ mới phát triển đúng cách. Yếu tố tiếp theo chính là những ngôi trường mầm non mà trẻ theo học. Tại đây, lần đầu tiên trẻ được tạm rời xa sự đùm bọc, che chở của gia đình và người thân để đến với ngôi nhà mới, những bạn bè mới, những “ mẹ hiền” mới. Trong khoảng thời gian này chính là lúc mà trẻ có khả năng học hỏi và ghi nhận nhanh nhất, trẻ sẽ được học những chữ cái, những con số, được vẽ những bức tranh, được nghe những câu chuyện, được bước ra ngoài kia và học hỏi biết bao điều mới lạ, những sự kì diệu của tự nhiên. Chính vì thế mà việc chọn làm sao cho trẻ một môi trường tốt nhất, để trẻ có thể học hỏi và được phát triển tốt nhất theo hướng trên là điều mà mọi phụ huynh cần thiết phải quan tâm và chọn lựa kĩ càng.

Hiện nay các trường mẫu giáo, nhà trông trẻ tư thục mọc lên nhan nhản, nhiều vụ bê  bối trẻ em bị bảo mẫu đánh đập, bạo hành, rồi chế độ dinh dưỡng, ăn uống, sinh hoạt cũng là những vấn đề lớn gây nhức nhối trong xã hội, khiến cho những đứa trẻ bị tác động trực tiếp đến tâm lí của chúng. Chính những sự việc trên đã không những ảnh hưởng đến trẻ mà chúng còn ảnh hưởng đến các bậc phụ huynh, khi vừa thương con, vừa bị xao động vì không biết trường nào tốt thật, trường nào tốt “ ảo”. Vậy làm sao để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, giúp cho trẻ có thể phát triển lành mạnh đúng như mong mỏi của các bậc phụ huynh trên đất nước Việt Nam nói chung và trên địa bàn quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Để giúp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các bậc phụ huynh, việc tìm những địa chỉ đáng tin cậy và có camera giám sát như hiện nay thật là một điều không dễ dàng. Thế nhưng dựa vào những phản hồi tích cực từ cả phụ huynh lẫn những trẻ em theo học, chúng tôi xin đưa ra những địa chỉ tại quận Gò Vấp đạt chất lượng hàng đầu .

Dựa vào đâu để đánh giá về chất lượng của một trường mầm non ?

Những yếu tốt giúp ta xác định điều đó. Trước tiên hãy trả lời câu hỏi rằng trẻ em cần gì?

Dù là ở đâu, Việt Nam hay nước ngoài, dù là ở thời đại nào thì những thứ trẻ em cần vốn rất phức tạp trong mắt những người lớn, nhưng lại đơn giản trong con mắt của các em. Phức tạp chính bơi vì mỗi trẻ em là những cá thể hoàn toàn riêng biệt và rất khó đoán, vì thể không thể dùng những quy chuẩn chung với tất cả các em được. Chính vì thế mà việc tổ chức giảng dạy, vui chơi ở mỗi trường, mỗi lớp đều cần thiết phải tính toán đến sở thích, trình độ và hoàn cảnh của trẻ. Để làm được điều này cần những giáo viên phải hết sức linh hoạt và tinh tế. Tuy vẫn những yêu cầu ở một trường mầm non thì không thay đổi, trẻ em vẫn chỉ cần được chăm sóc, yêu thương, được quan tâm, được giao tiếp, được khám phá thế giới ngoài kia và phát triển những kĩ năng xã hội. Với những nhu cầu rất cơ bản như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào nó để làm tiêu chí lựa chọn cho con nhỏ những môi trường theo học tốt nhất.

Cơ sở vật chất của trường mầm non đó

Sân chơi của trẻ chính là điều kiện vô cùng quan trọng để giúp trẻ phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Đặc biệt sân chơi ngoài trời là một điều kiện hết sức quan trọng nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua.

Theo các nghiên cứu của những nhà khoa học, trẻ cần tối thiểu 60 phút để hoạt động thể chất để giúp trẻ khoẻ mạnh, tăng trưởng tốt, và trở nên thông minh năng động hơn.

Ở nước ngoài chúng ta thấy trẻ hoàn toàn có thể tự lập trong vẫn đề ăn uống, nhưng ở nước ta, bố mẹ hoặc bảo mẫu thường xuyên phải bắt ép để cho trẻ ăn. Vậy do đâu mà có sự khác biệt như vậy? Do trẻ em ở nước ta không được hoạt động ngoài trời, mà khi không tiêu thụ năng lượng thì trẻ cũng sẽ không có nhu cầu nạp thêm năng lượng, dẫn tới việc trẻ phát triển chậm hơn so với trẻ em nước ngoài. Chính vì thế thay vì ép trẻ ăn thật nhiều váng sữa và phô mai thì điều đầu tiên quan trọng là hãy tạo môi trường cho trẻ vận động cơ thể. Bên cạnh những sân chơi ngoài trời, sân chơi trong nhà cũng quan trọng không kém khi mà điều kiện thời tiết không ủng hộ như trời mưa hoặc nắng quá to. Sân chơi trong nhà có những tiêu chuẩn riêng, đặc biệt là đồ chơi phải phong phú để giúp trẻ có sở thích khác nhau có điều kiện để chơi và đặc biệt là sàn nhà, đồ chơi phải được vệ sinh sạch sẽ và an toàn đối với bé trong quá trình vui chơi. Phòng học cũng là những yếu tố không thể bỏ qua trong điều kiện này. Phòng học tiêu chuẩn vừa phải đảm bảo sức khoẻ cho trẻ, đủ các điều kiện như thoáng mát, rộng rãi, đủ ánh sáng mặt trời, lại vừa phải đa dạng các loại đồ chơi như xếp hình, lắp ghép, đồ chơi đồ hàng, sách truyện tranh, màu vẽ, để trẻ có thế phát triển trí tuệ 1 cách tốt nhất. Đặc biệt là 1 trò chơi mà thường thiếu ở các nhà trẻ Việt Nam đó là Cát – nước và các dụng cụ nấu ăn, đây là những hoạt động tốt nhất cho sự vận động tinh tế ở trẻ, là cơ hội để tập cho trẻ thói quen khám phá khoa học và sáng tạo mọi thứ. Những đồ dùng, phụ kiện trong những nhà trông trẻ gôm có : Điều hoà 2 chiều hoạt động tốt, đô chơi đa dạng, sạch sẽ và an toàn với trẻ. Không gian xung quanh phải yên tĩnh, môi trường xung quanh phải đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt nhà trẻ nhất định phải có nơi cho trẻ rửa tay và vệ sinh sạch sẽ. Khăn mặt được giặt và phơi khô trong điều kiện thoáng mát, mỗi trẻ phải có 1 khăn mặt riêng. Buổi trưa trẻ được ngủ trưa trên giường chứ không nên trải chiếu dưới đất vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của trẻ. Dụng cụ vệ sinh lớp học của giáo viên phải đầy đủ, sạch sẽ và phải sử dụng thường xuyên, không được sử dụng những hoá chất độc hại. Tủ thuốc và những đồ dùng cấp cứu khi nào cũng cần sẵn sàng để tránh trường hợp lúc trẻ đùa nghịch bị thương. Đồ dùng trong phòng phải tuyệt đối an toàn với trẻ, không được có các góc nhọn, hay sắc cạnh, cần có các thiết bị dán bảo vệ. Sàn nhà nên được trải thảm cao su hoặc thảm xốp tránh trường hợp trẻ ngã đau khi chơi đùa cùng với bạn bè.

Khu vực bếp cũng là một nơi cần thiết phải quan tâm vì đây là một nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khoẻ của trẻ. Các dụng cụ trong bếp cần phải được vệ sinh sạch sẽ, phải đạt yêu cầu về độ an toàn trong điều kiện đun nấu. Thực phẩm phải được mua với nguồn gốc rõ ràng, nếu có điều kiện phụ huynh nên tìm hiểu về thực đơn mà trẻ được cung cấp hàng ngày xem có cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển hay không. Cuối cùng là vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất đó là giáo viên trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc trẻ như thế nào. Có thể nói giáo viên chính là những người tiếp xúc với bé nhiều nhất chỉ sau những người thân trong gia đình của bé. Họ cũng chính là hình mẫu, là người trực tiếp tác dộng đến tâm lí, cạch ứng xử và văn hoá nói chung của các bé. Họ chính là những người trực tiếp rèn cho bé các nề nếp sinh hoạt 1 cách hiệu quả và khoa học. Khi gia đình luôn quan tâm, chăm lo và làm hết mọi thứ cho bé thì người giáo viên sẽ trực tiếp tạo môi trường và dạy cho bé những kĩ năng tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh, tự phục vụ bản thân. Một người giáo viên tốt luôn biết các giúp trẻ đặt niềm tin vào mọi người, tự tin vào bản thân, hướng trẻ đến những suy nghĩ tích cực, góp phần giúp trẻ trở thành những mầm non tương lai cho đất nước.

Những Địa Chỉ Trường Mầm Non Tốt Và Uy Tín Nhất Ở Gò Vấp

DỰA VÀO TẤT CẢ NHỮNG YẾU TỐ Ở TRÊN, SAU ĐÂY LÀ 5 ĐỊA CHỈ TỐT NHẤT TẠI QUẬN GÒ VẤP MÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO.

  1. Trường mầm non Kiddyland Gò Vấp.

Với phương châm lấy trẻ làm nền tảng chú yếu để xây dựng uy tín của nhà trường. Trường mầm non Kiddyland tập trung hêt sức vào việc chăm sóc và đào tạo trẻ theo mô hình đạt chuẩn của quốc gia. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp các em có được một môi trường với lỗi sống tốt. Hiểu được tầm quan trọng của những đứa trẻ vốn là những mầm non tương lai của đất nước, việc hôm nay ươm mầm những mầm non có vai trò hết sức quan trọng đối với các em, chính vì thế mà ngay từ những ngày đầu thành lập các phương pháp nuôi dạy trẻ đã được trường mầm non Kiddyland hết sức quan tâm và chú trọng phát triển, không ngần ngại đầu tư vào hệ thống giáo dục một cách đặc biệt để mỗi ngày đến trường với trẻ đều là một ngày vui. Trẻ sẽ có điều kiện để học tập và phát huy tối đa cả về thể chất lẫn tinh thần, hỗ trợ cho trẻ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.

Trường mầm non Kiddyland tự tin khi cam kết đem lại cho trẻ những không gian học tập lí tưởng nhất giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện từ nhận thức đến thể chất, tình cảm, đến ngôn ngữ, thẩm mĩ, song song với việc hình thành nhân cách giúp cho trẻ trở thành những người ham học hỏi, kích thích sự tò mò và tạo cho trẻ cách cư xử đúng mực.

  1. Trường mầm non Việt Mỹ quận Gò Vấp – cơ sở 1

Với nhu cầu phát triển của trẻ cũng như mong mỏi của các bậc phụ huynh về giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần một cách đầy đủ và tốt nhất, để trẻ có thể được học tập theo phong cách giáo dục của những nước tiên tiến trên thế giới. Sở hữu những phương pháp giáo dục và chăm sóc đặc biệt từ những nước tiên tiến trên thế giới kết hợp với những điều kiện tại Việt Nam, trường đã nhận được sự hài lòng sự tin tưởng rất lớn từ các bậc phụ huynh cũng như các em đang được gửi gắm nơi đây. Tại đây trẻ sẽ được tạo mọi điều kiện để phát triển cùng lúc cả thể chất và tinh thần, kèm theo trẻ sẽ được tiếp cận với tiếng anh, được những giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy giúp tạo nền móng về ngoại ngữ cho các em ngay từ những ngày đầu mà trẻ có khả năng tiếp thu và học hỏi tốt nhất. Các buổi học ở đây trở nên thú vị hơn rất nhiều chính nhờ những yếu tố trên. Nhà trường luôn cam kết về chất lượng dạy và học tại nơi đây. Đây chính là 1 địa chỉ hết sức đáng tin cậy dành cho những bậc phụ huynh còn lo lắng về nơi gửi gắm con nhỏ của mình.

  • Trường mầm non hoa mai quận Gò Vấp.

Đây là 1 ngôi trường uy tín đã được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn làm nơi gửi gắm con nhỏ của mình. Đây là 1 trong số những ngôi trường tốt nhất với tính giáo dục tầm quốc tế, ngôi trường này là 1 địa chỉ không thể hoàn hảo hơn cho những phụ huynh muốn con mình phát triển 1 cách đúng đắn và tối đa cả về thể chất lẫn tinh thần. Sở hữu phong cách giáo dục hiện đại và còn phối hợp 1 cách tuyệt vời giữa việc vui chơi và học hỏi của trẻ. Mỗi hoạt động vui chơi của các bé đều mang theo tính giáo dục, cũng như mỗi một bài học luôn mang tính giải trí và làm cho trẻ cảm thấy thú vị, giúp cho việc học của trẻ trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Chính điều này đã đem lại hiệu quả tốt nhất giúp cho trẻ thực sự phát triển 1 cách toàn diện về chân, thiện, mĩ, giúp các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng gửi gắm con mình tại nơi đây. Đây là 1 trong những lựa chọn sáng suốt cho các bậc phụ huynh quan tâm tới sự phát triển của trẻ.

  1. Trường mầm non Vàng Anh – Gò Vấp

Nằm trong top 5 ngôi trường mầm non tốt nhất trên địa bàn quận Gò Vấp. Trường mầm non Vàng Anh nổi tiếng và được nhiều người biết đến với phong cách nuôi dạy trẻ đảm bảo an toàn nhất, với lối chăm sóc dạy dỗ vô cùng hài hoà, kết hợp với sự sáng tạo trong cách dạy và truyền đạt cho trẻ những kĩ năng và kiến thức hữu ích, giúp cho trẻ có thể tiếp thu 1 cách tối đa mà không bị áp lực khi đến trường. Gia đình và trẻ có thể yên tâm hoàn toàn về giáo viên và cách nuôi dạy trẻ của trường, với mục tiêu giúp cho trẻ có được sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, Gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm trẻ nơi đây.

  1. Trường mầm non quốc tế Worldkids 2

Và ta không thể không nhắc đến trường mầm non worldkids 2 trong danh sách này. Với cách giáo dục theo hệ thống quốc tế hiện đại, đây chính là cái tên không hề thua kém những ngôi trường kể trên. Với đội ngũ giáo viên đạt chất lượng tốt, hết sức ân cần và chăm sóc các bé 1 cách hiệu quả, kèm theo trang thiết bị hiện đại và cao cấp, cung cấp cho trẻ những trang bị tốt nhất hỗ trợ việc học và phát triển cho trẻ. Tại đây trẻ có được những cơ hội để học tập về những điều kì thú trong cuộc sống, được học tập và vui chơi trong môi trường tiện nghi nhất, quý phụ huynh có thể lựa chọn ngay mà không cần suy nghĩ nhiều. Đừng ngần ngại khi chọn nơi đây làm nơi gửi gắm con cái mình .

Hiều được tất cả những nhu cầu của trẻ cũng với tâm tư nguyện vọng của phụ huynh các cháu. Hệ thống các trường mầm non trên chính là những tham khảo tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh. Các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nơi đây. Các em sẽ được trang bị những hành trang và những vốn hiểu biết cần thiết nhất giúp cho các em có thể tự tin bước vào lớp 1 ở những trường tiều học đạt chuẩn quốc gia 1 cách thoải mái và là nền móng vững chắc cho các em sau này. Nuôi dạy trẻ đúng cách luôn là ưu tiên hàng đầu đối với phụ huynh và nhà trường. Và đó cũng là cam kết và là tâm sức của trung tâm đối với các em  theo học.

HÃY LÀ NHỮNG PHỤ HUYNH CÓ LỰA CHỌN THÔNG MINH. HÃY CHỌN LỰA CHO CON MÌNH NHỮNG ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO CÁC EM.

“ TRẺ EM HÔM NAY, THẾ GIỚI NGÀY MAI”

[ Review ] Trường Mầm Non Nào Tốt Và Chất Lượng Ở Gò Vấp
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *