Chào mừng đến với Đại sứ quán Angiêri tại Việt Nam ...

       

Francais
English


Các quan hệ song phương

Đoàn Quốc hội Việt Nam thăm-làm việc tại Algeria

Source : VietnamPlus, 02/12/2009

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Hà Văn Hiền dẫn đầu, đă thăm và làm việc tại Algeria từ ngày 29/11 đến 2/12.

Trong thời gian ở thăm, đoàn đă được Chủ tịch Quốc hội nước chủ nhà Abdelaziz Ziani tiếp thân mật.

Ông Abdelaziz đă đánh giá cao chuyến thăm của đoàn, bày tỏ mong muốn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển.

Đoàn cũng có cuộc gặp gỡ với Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Algeria-Việt Nam, làm việc với Ủy ban các vấn đề Ngân sách và Tài chính của Thượng viện Algeria, Bộ Công nghiệp và Xúc tiến đầu tư, Pḥng Thương mại và Công nghiệp Algeria./. (TTXVN/Vietnam+)

Angiêri – Viêt nan: Ô. Ziari khẳng định những lợi thế kinh tế của Angiêri và Việt nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Theo báo El Moudjahid, 02/11/2009.

Theo thông báo của quốc hội, Ô. Ziar đă tiếp phái đoàn nghị sỹ của Uỷ ban kinh tế quốc hội Việt nam và khẳng định « việc chia sẻ những lợi thế về kinh tế của hai nước sẽ giúp hợp tác song phương được mở rộng và sâu sát hơn ».

Nhân dịp này, ông Ziari đă nhấn mạnh thiện chí chính trị sẽ giúp hai nước vượt qua rào cản trong hợp tác song phương, ví dụ như khoảng cách về địa lư giữa hai nước.

Hai bên cũng đă điểm lại những cố gắng nhằm nâng quan hệ hợp tác kinh tế và trao đổi mậu dịch xứng tầm với quan hệ chính trị « tuyệt vời » giữa hai nước.

Cũng theo thông cáo, Ô. Ziari đă thể hiện với phái đoàn Việt nam « sự tôn trọng và ngưỡng mộ » của dân tộc Angiêri với dân tộc Việt nam « qua cuộc chiến đấu và đấu tranh trong quá khứ »

Về phần ḿnh, Chủ tịch phái đoàn Việt nam Hà Văn Hiền khẳng định « sự bền vững » trong quan hệ hợp tác giữa hai nước « cần được tăng cường hơn nữa trong tương lai », đồng thời ông cũng nhấn mạnh chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Bouteflika năm 2000 đă « thúc đẩy hợp tác song phương và mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác mới »

Theo thông cáo, đoàn Việt nam đă gặp gỡ các thành viên của Uỷ ban các vấn đề kinh tế, phát triển, thương mại và kế hoạch của phía bạn.

Chủ tịch Uỷ ban kinh tế của quốc hội Việt nam (cơ quan cấp cao của Quốc hội), Ông Hà Văn Hiền đồng thời là thành viên của Uỷ ban trung ương Đảng cộng sản Việt nam.

Gặp gỡ giữa các nghị sỹ hai nước

Thứ hai vừa qua tại Angiê, các thành viên nhóm nghị sỹ hữu nghị Angiêri - Việt nam của Quốc hội và đoàn đại biểu Việt nam thuộc Uỷ ban kinh tế Quốc hội đă điểm lại quan hệ « vô cùng tốt đẹp » giữa hai nước

Theo thông cáo của Quốc hội, hai bên đă khẳng định Angiêri và Việt nam « cùng có một di sản tương đồng về lịch sử và cách mạng, cũng như thiện chí tăng cường quan hệ và thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc hội, quan hệ chính trị và kinh tế lên một tầm cao mới »

Hai bên cũng đề cập đến quan hệ tốt đẹp giữa Quốc hội Angiêri và Việt nam, đồng thời nhấn mạnh cần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Uỷ ban kinh tế quốc hội của Việt nam, thành viên Uỷ ban thường trực Quốc hội (cơ quan cấp cao của Quốc hội) và Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt nam, Hà Văn Hiền đă đánh giá cao nỗ lực của Angiêri trong công cuộc cải cách kinh tế và chính trị, và cho biết « rất hài ḷng về những tiến bộ và tăng truởng mà Angiêri đă đạt được dưới sự lănh đạo của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika