Khi đến cửa hàng của Alisa, Tiểu Âu trông thật nhợt nhạt, đầu tóc bù xù, không thể nhận ra đây là là giống chó gì.

Câu chuyện này được chia sẻ bởi một người dùng mãng xã hội Facebook có tên là Alisa Cen, sống tại thành phố Đào Viên, Đài Loan, vào ngày 28 tháng 4 năm 2019. Theo đó, Alisa làm việc tại một cửa hàng chăm sóc thú cưng. Một ngày nọ, cô tiếp một vị khách lạ với đứa con 5 tuổi, trên tay là một hộp các-tông.

Chu Cho Lot Xac 9

Lúc này, Alisa cảm thấy hơi kỳ lạ. Nhìn vào hộp các-tông, Alisa phát hiện bên trong là một con chó, với bộ lông lộn xộn khiến cô không thể nhận ra đây là giống chó gì.

Chu Cho Lot Xac 6

Được biết, con vật này đã ở cùng gia đình người phụ nữ kia được 9 năm. Người phụ nữ sau đó chỉ vào chiếc hộp và yêu cầu Alisa mang con vật đi rồi yêu cầu gửi nó đến một nơi trú ẩn cho động vật hoặc giữ nó tại cửa hàng nếu cô ấy muốn.

Alisa bế con chó ra khỏi thùng và càng bất ngờ hơn trước hình dáng con vật xơ xác và rất bẩn, lông bù xù che kín cả mặt, thân và đầu, 4 chân yếu ớt nghi là con vật bị nhốt bên trong chuồng thời gian dài.

Chu Cho Lot Xac 7

Khi Alisa hỏi tại sao cô không tiếp tục nuôi con chó, người phụ nữ kia trả lời rằng cả gia đình dều bị dị ứng với con chó và cô ấy không có thời gian chăm sóc con vật.

Nhận thấy người bên kia không có nhu cầu giữ con vật, Alisa ra hiệu cho người phụ nữ kia từ bỏ con vật. Người phụ nữ sau đó đã ôm con bỏ đi mà không thèm quay đầu nhìn lại.

Sau khi tắm rửa và “chải chuốt” lại ngoại hình cho cô chó, Alisa xác định nó là giống chó sục Yorkshire và đặt tên cho nó là Tiểu Âu. Kể từ ngày về sống cùng Alisa, Tiểu Âu rất ngoan ngoãn.

Chu Cho Lot Xac 5

Chu Cho Lot Xac 3

Chu Cho Lot Xac 2

“Nếu sau này Tiểu Âu tìm được chủ nhân tốt, tôi sẽ vui lòng giao con vật cho họ. Nếu không, tôi sẽ chăm sóc nó mãi mãi ”, Alisa nói.

Chu Cho Lot Xac 1
Không chỉ được Alisa cưu mang, Tiểu Âu cũng có màn lột xác khó tin nhờ bàn tay chăm sóc của chủ nhân. Bởi vì Tiểu Âu bị bệnh về da.

Chu Cho Lot Xac

So sánh diện mạo hiện tại của con vật với vẻ ngoài khi mới đến cửa hàng của Alisa, nhiều người không khỏi bàng hoàng. Từ một con chó trông xơ xác, Tiểu Âu đã hóa thân thành “công chúa” thực sự.

Xem thêm: Bị bỏ rơi trong thùng carton, chú chó may mắn được cứu trong tình trạng ‘hấp hối’

Hãy đánh giá post