visite-dancongsan-17fev11

(ĐCSVN) – Sáng 17/2, Đại sứ Cộng hoà Algeria Dân chủ và Nhân dân tại Việt Nam Chikhi Cherif đă đến thăm Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

PGS.TS Đào Duy Quát – Chuyên gia cao cấp Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Biên tập Trang tin điện tử Đại hội XI đă giới thiệu khái quát với ngài Đại sứ về lịch sử h́nh thành, quá tŕnh phát triển và chức năng nhiệm vụ hiện nay của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam hiện có gần 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên, với 13 ban chuyên môn, trong đó có 3 ban tiếng nước ngoài là: Ban tiếng Trung Quốc, Ban tiếng Anh và Ban tiếng Pháp; hướng tới xây dựng Báo trở thành Cổng thông tin điện tử của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều năm qua, Báo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển mạnh mẽ, được lănh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam cùng bạn đọc trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao…

Thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo – Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chào mừng Đại sứ Algeria tại Việt Nam Chikhi Cherif đến thăm Báo. Đồng chí nhấn mạnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam dành dung lượng lớn để phản ánh các vấn đề quốc tế, thông tin đối ngoại. Trong quá tŕnh đa dạng hóa, đa phương hóa hiện nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quán triệt đường lối đối ngoại: độc lập, tự chủ, ḥa b́nh, hợp tác và phát triển. Việt Nam đă thiết lập và phát triển quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Algeria. Với gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đă cùng sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh chống đế quốc cũng như trong quá tŕnh xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo cũng bày tỏ mong muốn đất nước Algeria nói chung và Đại sứ quán Algeria tại Việt Nam nói riêng tiếp tục và tăng cường giúp đỡ Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như cung cấp thông tin về đất nước Algeria, về Đại sứ quán Algeria tại Hà Nội. Đồng chí hy vọng Báo sẽ có thể trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa tin về đất nước Algeria nhân dịp kỷ niệm tṛn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Algeria tới đây.

Đại sứ Chikhi Cherif đă bày tỏ vui mừng được đến thăm Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và cảm ơn Báo đă dành cho Đại sứ sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu mà Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đă đạt được trong một thập kỷ xây dựng và trưởng thành. Đại sứ cho biết: Ông cũng thường xuyên đọc báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và coi đây là nguồn thông tin tin cậy về Việt Nam.

Đại sứ Chikhi Cherif giới thiệu một số nét nổi bật về đất nước và con người Algeria cũng như điểm lại những thành tựu đáng ghi nhớ đă đạt được trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Algeria trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam – Algeria là quan hệ truyền thống có tính chất lịch sử. Sở dĩ mối quan hệ này ngày càng trở nên bền vững v́ nó được tôi luyện trong thời gian cả hai nước cùng đấu tranh chống lại chủ nghĩa thực dân. Lịch sử của cả hai nước chúng ta đều đă được ghi lại bởi các chiến công hào hùng. Ở đất nước Algeria, hầu hết người dân đều biết đến Việt Nam, đặc biệt với sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ. (…). Kể từ sau khi giành được độc lập, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước lại càng được củng cố. Đặc biệt, chuyến thăm Algeria của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết vừa qua tạo ra một động lực mới cho quan hệ hợp tác giữa hai nước, đánh dấu một mốc lớn trong nỗ lực đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Bày tỏ niềm tin vào quá tŕnh phát triển kinh tế của Việt Nam, Đại sứ hy vọng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Algeria sẽ c̣n tiếp tục phát triển rực rỡ hơn nữa. Đại sứ cũng khẳng định thiện chí tiến hành trao đổi và cung cấp thông tin về đất nước và con người Algeria để giớithiệu đến đông đảo bạn đọc trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam./.